Gà Trống Hầm Cá Ngựa Trị Loãng Tinh

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã biết sự dụng cá ngựa là thực phẩm như một phương thuốc thần dược để tăng cường bản lĩnh đàn ông.
Ngày nay, Cá ngựa được biết đến nhiều nhờ cá phương thuốc và các món ăn bài thuốc từ cá ngựa. Trong bài này, Trọng Hoàng xin chia sẽ với các bạn một món ăn bài thuốc sự dụng cá ngựa là thành phần chính, đó là món: Gà Trống Hầm cá Ngựa.

2

Món Gà Trống Hầm Cá Ngựa

Món ăn Gà Trống Hầm Cá ngựa rất tốt cho việc hỗ trở điều trị các bệnh cho nam giới như: Tinh lạnh, loãng tinh và tinh ít. Cách thực hiện món ăn này tương đối đơn giản.
Nguyên liệu:

-20g nhục thung dung
-Ba kích, bổ cốt chỉ (mỗi loại 15g)
-10g phụ tử
-50g nhân hạch đào

1 (1)

-1 con gà trống (khoảng 1,5 kg)

2 (1)

– 6 con cá ngựa khô. ( 50g – 100g)
-10ml rượu mùi
-4g muối
-Bột ngọt, tiêu hột (mỗi loại 3g)
-5g gừng
-10g hành
-3 lít nước dùng

Công dụng:

2 (2)

Tản hàn, ấm thận, thêm tinh. Thích hợp với các chứng gan thận hư tổn, hoạt tình, tiểu tiện nhiều lần, tinh lạnh, tinh loãng, tinh ít.
Chế biến:
1.Các vị thuốc trên, sau khi sơ chế, rửa sạch, cho vào túi vải sạch, buộc chặt miệng túi; gà trống làm thịt, bỏ ruột và chân; gừng đập dập, hành cắt khúc. Cá ngựa rữa sạch và để ráo nước.

2 (3)

2.Cho túi thuốc, thịt gà, gừng, hành, cá ngựa, rượu, nước dùng vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm 45 phút, nêm muối bột ngọt, tiêu bột đảo đều.
Cách dùng: Món Gà Trống Hầm Cá Ngữa, mỗi ngày một lần, ăn cùng bữa cơm.