Bồ câu non, cá ngựa hầm hạt tơ hồng

Từ xưa, bồ câu được biết đến như là một món ăn giúp bồi bổ cơ thể, giúp người bệnh nhanh chóng hòi sức. Trong bài viết này, Trọng Hoàng xinh chia sẽ với bạn cách thực hiện món “ Bồ câu non, cá ngựa hầm hạt tơ hồng”, đây là món ăn giúp tráng dương bổ thuận, với nguyên liệu chính là bồ câu và tắc kè.

bo cau ham ca ngua 1a copy
Bồ câu non, cá ngựa hầm hạt tơ hồng

Cách thực hiện món ăn.
Nguyên liệu:
-2 con cá ngựa ( 50g)
-20g hạt tơ hồng
-15g rau thì là (hồi hương)
-10g muối
-1 con bồ câu non
-10ml rượu mùi
-5g gừng
-3g bột ngọt
-Khoảng 2 lít nước dùng

bo cau ham ca ngua 2a
Các nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

Công dụng:
Món ăn bồ câu non, cá ngựa hầm hạt tơ hồng là bài thuốc hiểu quá trong việc; Bổ hư, ích khí, tráng dương, thích hợp với các chứng thận dương suy, tinh hoàn, lạnh , di tinh.

Chế biến món ăn:
1.Các loại thuốc trên, sau khi sơ chế, rửa sạch, cho vào nồi đất với 300ml nước, sắc 25 phút, sau đó bỏ xác, lấy nước.
2.Cho bồ câu, cá ngựa, nước thuốc, gừng, hành, rượu vào nồi, đổ thêm 200ml nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm 30 phút

bo cau ham ca ngua 3
Bồ câu hầm cá ngựa

Cách dùng: Với món “ Bồ câu non, cá ngựa hầm hạt tơ hồng” mỗi ngày bạn dùng một lần, mỗi lần 1 ly sẽ thấy hiểu quả rỏ rệt sau 1 tuần sự dụng.