Cách làm món Đuông Dừa Nướng Mọi

Vào thời điểm này, là ngày cuối cùng cua tháng năm, cũng là ngày chủ nhật. Các quán nhậu, nhà hàng khách tới rất đông. Trong không khí rộn ràng đó, nhiều món đặc sản được đưa lên bàn nhậu, trong những món ăn hấp dẫn đó, một món ăn làm mọi người phải sợ và la lên đặc biệt là giới nữ đó là món đuông dừa sống bơi trong nước mắm.

duong dua tam mamMón đuông tắm mắm nổi tiếng Sài Thành

Món này rất thơm, ngon và tạo cảm giác mạnh cho người ăn, thông thường món đuông dừa được bán với giá từ 20.000 đ đến 30.000 đ/con và vấn đề giá cả còn tuỳ vào độ vip của nhà hàng
Trong bài viết này, Trọng Hoàng sẽ chia sẽ với các bạn cách chế biến một món ăn mới từ đuông dừa, hương vị tuyệt ngon cách chế biến lại đơn giản, đó là món đuông dừa nướng mọi.

duong dua nuong moi

Món Đuông dừa nướng mọi

Thành phần của món Đuông dừa nướng mọi là:
+ 5 con đuông dừa
+ Nước mắm ngon.
+ Ớt, tỏi bằm, bột ngọt.
+ Bếp than

Cách chế món Đuông Dừa Nướng Mọi:

  • Đuông dừa bạn đem rữa qua nước cho sạch, sau đó cho vào chắn nước nắm, cho ớt, tỏi băm vào cùng. Ngâm đuông dừa trong chén nước mắm ớt khoảng 5 phút cho gia vị thấm đều vào trong đuông.

 

duong dua nuong moi(1)Thành quả món đuông dừa nướng mọi

  • Sau khi đã ngâm Đuông dừa vào nước nắm khoảng 5 phút, bạn cho đuông lên than hồng và nướng khoảng 5 – 7 phút cho đuông chín là được. Đuông đã chín bạn cho ra đia, món này ăn kèm với tương ớt thì ngon tuyệt.