Món Đuông Dừa rang lá chanh
Đặc Sản Nhanh

Đuông dừa là loại đặc sản có nhiều ở Miền Tây, Đuông dừa không những thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe mà đuông còn được coi là loại thần dược cho cánh mày râu với công dụng Ông Uống Bà Khen.

1
Đuông dừa! Đặc sản Thiên Nhiên

Từ đuông dừa, chúng ta có thể chiế biến thành nhiều món đặc sản như đuông tắm mắn ( đây làm ăn rất phổ biến hiện nay), đuông nướng mọi ( món này rắn rất hơn và ngon), đuông nướng ống tre ( món thì tuyệt vời, ở bài trước Trọng Hoàng đã chia sẽ với bà con về cách thực hiện món này). …. Và đặc biệt trong bài viết này Trọng Hoàng sẽ chia sẽ với bà con cách thực hiện món Đuông Rang Lá Chanh, một món ăn đặc sản, vừa nhanh, vừa bổ và hợp khẩu vị của dân nhậu 3 miền.

Nguyên liệu để thực hiện món đuông dừa rang lá chanh:
– Nhộng sống 50 con ( cho 2 người ăn)
– Lá chanh: 10 lá
– Dầu ăn: 1 muỗng súp
– Nước mắm: 2 muỗng cà phê
– Gia vị: muối; hành lá.
Cách làm món đuông dừa rang lá chanh:

1 (1)
– Đuông dừa rữa sạch, ngâm nước mắn khoảng từ 5 đến 7 phút cho đuông nhã hết chất dơ trong người ra.

1 (2)

– Đặt chảo trên lửa nhỏ, cho chảo nóng rồi đổ đuông dừa vào rang thật đều tay. Cứ kiên nhẫn như thế khoảng 10 phút và cho vào 1/4 muỗng cà phê muối.

1 (3)
– Khi thấy Đuông Dừa chạm vào nhau phát ra những tiếng lào xào nhỏ như lá khô tức là Đuông dừa đã đủ chín. Lúc này, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, nước mắm và rang thêm vài phút nữa cho đến khi khô cũng là lúc nhộng thấm đều gia vị, thêm hành lá xắt nhỏ vào. Nhắc xuống, bỏ lá chanh vào, đảo nhanh tay và trút ra đĩa.