Ốc Hầm Hoàng Kỳ và Quế Tâm

Ốc là một món ăn rất đặc biệt, đi đâu ta cũng thấy các quán ốc mọc lên như nấm sau cơn mưa. Nhưng ít ai biết rằng từ ốc bạn có thể làm thành một món ăn bài thuốc giúp bổ khí rất tốt. Trong bài viết này, Trọng Hoàng xinh chia sẽ với bạn cách thực hiện món “Ốc rả hàm hoàng kỳ và Quế Tâm”, đây là món ăn thích hợp cho nhưng người máu không cầm, khi huyết không tốt.

1
Món ốc hầm hoàng kỳ

Cách thực hiện món ốc hầm hoàng kỳ.
Nguyên liệu:

-30g hoàng kỳ
-9g ruột quế tâm
-300g ốc rạ (đồng)
-10ml rượu mùi
-Muối, gừng (mỗi loại 4g)
-Bột ngọt, tiêu bột (mỗi loại 3g)
-8g hành
-800ml nước dùng

1 (1)
Vị thuốc hoàng kỳ

1 (2)

Vị thuốc quế tâm

Công dụng món ốc hầm hoàng kỳ:
Bổ trung ích khí, cầm máu. Thích hợp với các chứng thận khí không đủ.

Chế biến:
1.Hai vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải, buộc chặt miệng; ốc rửa ạch, bỏ vỏ, cắt lát mỏng; gừng cắt lát, hành cắt khúc.
2.Cho ốc ra; túi thuốc, gừng, hành, rượu, nước dùng vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm 25 phút, nêm muối, bột ngọt, tiêu bột vào trộn đều.

1 (3)
Món ốc – Bài thuốc giúp bổ khí

Cách dùng của món ốc hầm hoàng kỳ: Mỗi ngày bạn ăn món ốc này một lần, ăn cùng bữa cơm thì còn gì tuyệt bằng.