Tắc Kè hầm Hải Sâm Tráng Dương

Từ ngàn xưa, ông bà ta đã có biết kết được công dụng của tắc kè và hải sâm trong việc tráng dương bổ thận, tăng cường bản lĩnh đàn ông. Và đặc biệt là tắc kè, đây là một loại nhân sâm sống, quý nhưng không hiếm. Các bạn có thể dùng tắc kè để chế biến thành những món đặc sản rất ngon và tốt cho sức khoẻ.

1

Tắc kè hầm hải sâm, nguyên liệu cho món ăn

Nguyên liệu để thực hiện món tắc kè hầm hải sâm là:

– Pín hươu, pín chó vàng (mỗi loại 30g)
– Tắc kè 200g ( khoảng 2 con)
– 100g pin bò
– 5ml rượu mùi
– 3ml nước hoa tiêu
– Muối, bột ngọt (mỗi loại 3g)
– 300g hải sâm đã ngâm nở
– 30g tôm bóc vỏ
– 15ml xì dầu
– 10g đường trắng
– 10g bột nước làm sánh
– 500ml nước dùng gà
– 50ml dầu thực vật

Công dụng tắc kè hầm hải sâm:
Bổ thận, tráng dương, ích tinh, tăng tủy, thích hợp với các chứng lao lực, hư tổn, liệt dương, lưng gối đau nhức, ù tai, phụ nữ lạnh tử cung, tiểu tiện nhiều lần.

Chế biến món tắc kè hầm hải sâm:

1.Pín hươu, pín chó, pin bò ngâm nước nở rồi bổ theo đường tiết niệu, cạo sạch màng bên trong, rửa sạch cho vào hấp 3 giờ. Hải sâm cắt lát dài, luộc qua, vớt ra, cho tôm bóc vỏ vào bát, đổ nước sôi vào ngâm, rửa sạch. Tắc kè ngâm vào nước cho chết, lấy ruột và mắt ra, sau đó cắt khúc và để ráo nước.

1 (1)
Món hải sâm hầm tắc kè

2.Đổ dầu thực vật vào chảo, để nóng già, cho hải sâm vào chiên qua.
3.Đổ dầu vào chảo, đun nóng, cho xì dầu vào đun sôi rồi cho tôm vào cùng với nước dùng nước hoa tiêu, rượu, đường, bột ngọt, sau đó đổ hải sâm, tắc kè vào cùng; chi pín hươu, pín bò, pín cho vào, đun nhỏ lửa cho sôi 3 phút, đổ bột nước làm sánh, rưới dầu mè lên, cho thức ăn ra đĩa.
Cách dùng: Đối với món tắc kè hầm hải sâm, mỗi ngày bạn dùng một lần, ăn cùng bữa cơm thì rất ngon và tốt cho sức khoẻ đặc biệt là công dụng Tráng Dương.